Nên Tự Học Hay Nên Tham Gia Các Khóa Đào Tạo SEO?

Qua nhiều chia sẻ của các SEOer chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng ở trên mạng xã hội ngày nay có đến hàng nghìn bài viết về SEO. Thậm chí chúng nhiều tới mức mà nhiều bạn cũng không biết bắt đầu từ đâu để học về nó. Điều này nói lên vấn đề gì? Đó chính là câu trả lời cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Các bạn tất nhiên có thể tự học vì nhiều tài liệu và chia sẻ nhue hiện nay đủ cho các bạn kiếm được tiền mà chẳng mất đồng vốn đầu tư nào.

Thế nhưng vẫn là nên tham gia các khóa đào tạo SEO nếu bạn thực sự muốn trong thời gian ngắn mà vẫn có kỹ năng SEO chuyên nghiệp. Hơn thế bạn sẽ không phải luôn đắn đo rằng liệu điều mình đang làm có đúng hay không khi mà bạn tìm thấy quá nhiều chia sẻ và còn chẳng biết tin ông a hay ông b nữa.

Ở các khóa đào tạo SEO chuẩn các bạn sẽ được tiếp xúc với các giảng viên SEO chuyên nghiệp, họ sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về SEO va đào tạo bạn theo hệ thống kiến thức căn bản nhất. Họ cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn vô số kinh nghiệm vào sinh ra tử  với nghề khó nhằn này. Nhờ đó mà bạn có thể đi đúng hướng hơn và rút ngắn nhiều thời gian trong việc học SEO. Trong khi đó điều kiện để đánh giá công tác đào tạo SEO có thể biến bạn trở thành kẻ đẽo cày giữa đường nếu không tỉnh táo chọn lựa kiến thức. Một tính toán khác về thời gian đào tạo SEO nếu bạn tự học sẽ mất khoảng 3 tháng để nắm căn bản còn ở các khóa học thì chỉ cần 1/3 quãng thời gian đó để hiểu và đi đúng đường với nghề SEO.

Điều này được chứng minh bởi khá nhiều sinh viên ngành maket khi mà các bạn loay hoay với cách tự học trong khi các tiền bối lại cứ dạy miễn phí mà chẳng nói rõ cho các em cần học như thế nào cho đúng. Lắm thầy nhiều ma là vậy nên tự học SEO rất khó đưa các bạn sinh viên đến đích. Nhất là khi các bạn phô diễn khả năng với các nhà tuyển dụng SEO thì việc bạn học không có bài bản là điểm trừ lớn nhất.

Tất nhiều ai cũng hiểu rằng tự học giúp các bạn trẻ giảm đi một lượng chi phí rất lớn cho việc đào tạo SEO vì không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế mà học SEO từ đầu. Thế nên lời khuyên cho các bạn muốn được đào tạo SEO là hãy tự học trước khoảng 1 tháng, nắm các kiến thức cơ bản, làm thử rồi cố gắng kiếm các khóa học tiết kiệm để tham gia cho có kỹ năng điêu luyện sớm nhất có thể.

d3khb
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: